Menu

game trick

Luo Ming

Luo Ming: ที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์บอลแอฟริกัน Eto'o ชิงชัยเพื่อใครกันแน่?

ตอนวันที่ 6 ก.ย. Eto'o แผงหน้าแบบใหม่ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ภายหลังเอโตโอออกมาจากเชลซีในปี 2014 จังหวะที่จะ "พาดหัวเรื่อง" ก็มีน้อยลงเรื่อยห้าปีถัดมาแฟนคลับไม่สนใจเขาเลย สหายร่วมงาน Liang Hongye เขียนเนื้อหาของบทความ " Barçaเป็นหนี้เป็นสินอนุสาวรีย์ Brother Leopard " รวมทั้งฉันอยากสร้างอนุสาวรีย์อีกที่สำหรับเอโตโอ: นักเตะที่เหมาะสมที่สุดในประวัติศาสตร์แอฟริกัน

Eto'o ได้รับมากจนเกินไปในอาชีพงานการ 22 ปีของเขา ศักดิ์ศรีของกลุ่มเขามีเหรียญทองแชมเปี้ยนส์ลีกสามเหรียญในชมรม (สองประตูท้ายที่สุดเป็นผู้เล่นผู้เดียวที่ครอบครองแชมป์สามยุคกับสมาพันธ์ต่างๆตรงเวลาสองปีต่อเนื่องกัน) แชมป์ลาลีกา 3 ยุค, แชมป์กัลโช่ 1 ยุค, บอลสมาคมโลก 1 ยุค กลุ่มชาติมีถ้วยแอฟริกันสองถ้วยและก็เหรียญทองโอลิมปิก รางวัลส่วนตัว เป็นต้นว่า นักเตะคนอัฟริกา 4 คนแล้วก็ผู้กระทำประตูที่เยี่ยมที่สุดของลาลีกา 1

คนเขาเป็นผู้กระทำประตูที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ของแอฟริกันคัพออฟเนชั่นส์แคเมอรูนรวมทั้งมายอร์ก้านอกจากนี้เขายังได้รับเลือกให้เป็นกองหน้าที่ยอดเยี่ยมในแชมเปียนส์ลีกและก็เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมใน คลับเวิลด์คัพ. เนื้อหานี้มีความยาว จำกัด และก็ยกเว้นรายนามเกียรติศักดิ์จำนวนไม่น้อย ถามคำถามว่าผู้ใดกันแน่สามารถชิงชัยในประวัติศาสตร์บอลแอฟริกันได้บ้าง?

ในปี 2009 Eto'o ช่วยทำให้บาร์เซโลนาได้แชมป์สามยุค หนึ่งปีถัดมาเขาทำปาฏิหาริย์ซ้ำอีกทีที่อินเตอร์ไม่ลาน

เมื่อก่อนฉันได้ให้ความคิดเห็นนี้บน Weibo แล้วก็แฟนคลับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เสนอคำถามโดยทันทีว่า "Wea ยิ่งใหญ่กว่า Eto'o เพราะว่าเขาได้รับรางวัล Ballon d'Or ซึ่ง Eto'o ไม่มี" คำกล่าวนี้สามารถ พิสูจน์ได้ว่ารางวัลลูกโลกทองคู่ควรกับเกียรติศักดิ์ส่วนตัวของผู้เล่นคนแรกรวมทั้งเกียรติยศนั้นยิ่งใหญ่เกินความจำเป็น แต่ว่ารางวัลลูกโลกทองเป็นเพียงแต่รางวัลที่ยอดเยี่ยมที่ปีไม่ใช่รางวัลที่การบรรลุผลตลอดชีพ เหมือนกันกับที่คัดดินวาโร่แปลงเป็นแนวรับพันธุ์แท้คนแรกที่ครองแชมป์บัลลงดอร์ด้วยผลงานอันเยี่ยมในบอลโลก 2006 แต่ว่าคนไหนกันจะกล้ากล่าวว่าอาชีพของเขาดีมากยิ่งกว่าพอลมาร์ตำหนิที่ครอบครองบอลทองโดยตลอดนิ?

Weah เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปี 1995 แล้วก็ดำรงตำแหน่งผู้เล่นหลักสามลำดับแรกของโลกยุโรปรวมทั้งแอฟริกาในปี 1989 รวมทั้ง 1994 เขายังได้รับรางวัลนักเตะแอฟริกันสองครั้ง แต่ว่ากำไรในอาชีพของเขายังไกลห่างจาก Eto'o กลุ่มไลบีเรียไม่อาจจะขึ้นสู่ตารางได้และก็ Weah จะไม่ทำอะไรเลยในระดับกลุ่มชาติ แม้กระทั้งในสมาคม แม้กระนั้นเกียรติศักดิ์ของกลุ่ม Weah ก็เป็นเพียงแค่สองรายการในเซเรียอาของเอซีไม่ลานซึ่งมิได้อยู่ในระดับเดียวกับเหรียญทองแชมเปี้ยนส์ลีกสามยุคของ Eto'o แม้คุณจะมิได้มองดูถึงเกียรติสำหรับการทำแต้ม แม้กระนั้น Weah ก็ยังตามหลังอยู่มากมายภายหลังเขามาถึงยุโรปเขาไม่เคยยิงได้ 15 ประตูในลีกฤดูนอกจาก 18 ประตูในโมนาโก! เอโตโอยิงไปแล้วกว่า 20 ประตูใน 4 ฤดูในลีก

ยิ่งกว่านั้นยังเกิดเรื่องบังเอิญที่ Weah สามารถเอารางวัลลูกโลกทองในปี 1995 รางวัลเดียวของเขาในปีนั้นเป็น French Cup เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองด้วยประตูที่สุดยอดหลายประตูในตอนช่วงหลังของปีและก็ยังได้รับผลดีจาก อาแจ็กซ์แชมป์เปี้ยนส์ลีกด้วยแชมป์กัลโช่เซเรียอาที่ยูเวนเหม็นตุสชนะโดยรวมไม่มีผู้เล่นผู้เดียวแต่วารสาร "บอลโลก" ในปีนั้นที่แฟนคลับนักฟุตบอลเยี่ยมที่สุดที่ปีตั้งชื่อโดยยูเวนตุๆสเป็นวิอัลลีมือสังหารยูเวนเหม็นตุส ณ ตอนนั้นมันอยู่ในตอนเปลี่ยนแปลงผ่านของดวงดาว "สามทหารเสือ" กำลังแก่ลงแล้วก็ 72 ชั่วลูกชั่วหลานอาทิเช่นซีดานแล้วก็ริวัลโดแล้วก็ 76 ชั่วลูกชั่วหลานอาทิเช่นโรนัลโดยังไม่แสดงตัวแล้วก็ Weah ก็ได้โอกาสที่จะ ดูแล roost ด้วยพลังที่เหลืออยู่ของลูกฟุตบอลทองในส่วนท้ายของศตวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา Weah ยังได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นที่ดีเยี่ยมที่สุดที่ศตวรรษของแอฟริกา

ในปี 1995 Weah แสดงบัลลงดอร์ที่สนามเหย้าของเอซีไม่ลาน

ไปสู่ศตวรรษที่ 21 Eto'o ได้เกิดขึ้น แม้กระนั้นเขาอาศัยอยู่ในสมัยของดวงดาวที่เปล่งแสง ในตอนยาวนานหลายปีของการทำงานหนักในมายอร์ก้า "เรือรบกาแล็กซี่" ของเรอัลมาดริดฉายแววแจ่มใสรวมทั้งฟลอเรนว่ากล่าวโนก็ไม่ต้องการที่จะอยากเขาเช่นเดียวกัน ในบาร์เซโลนาเขาก้าวไปด้านหน้า แต่ว่าเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มของเขาดีมากยิ่งกว่าโรนัลดินโญ่ก่อนแล้วหลังจากนั้นเมสซี่ซาวี่แล้วก็อิเนียสตา โดยเฉพาะเมไฮสามคนซึ่งอาศัยการบรรลุผลสองครั้งของบาร์เซโลนาแล้วก็ประเทศสเปนครอบครองลูกโลกทองเพื่อไล่หลังสาม Musketeers ชาวฮอลันดาที่ปี Eto'o ไม่โชคดีพอที่จะเอารางวัลลูกโลกทอง ชั้นที่เยี่ยมที่สุดของเขาสำหรับเพื่อการคัดนายเป็นเพียงแค่ชั้นสามในปี 2548 นักเตะโลก แต่แค่เพียงมองดูไปที่ลูกฟุตบอลทองของ Weah และไม่พึงพอใจอาชีพงานการเต็มลักษณะของ Eto'o ก็ทำให้งงเต็กจริงๆ

วีรบุรุษคนแอฟริกาอีกผู้ที่สามารถเปรียบเทียบได้กับ Eto'oหมายถึงDrogba หาก Eto'o เป็นเสือดำมันเป็นความงามของความเร็วแล้วก็ความสามารถและก็ Drogba เป็นสิงโตที่ดุร้ายซึ่งยืนยันความงดงามของความร้ายแรงทั้งคู่มีจุดเด่นในตนเอง แม้กระนั้นระยะเวลาสูงสุดของดร็อกบานั้นไม่นานเท่าเอโตเขาได้เพียงแค่แชมเปี้ยนส์ลีกที่เชลซีรวมทั้งในระดับกลุ่มชาติเขาไม่เคยช่วยโกตดิโคร์ครอบครองแชมป์แอฟริกันคัพออฟเนชั่น เศร้าใจมากมาย

ซาลาห์ร่วมในพิธีการมอบรางวัลสมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติรายปี 2018 และก็เขาได้ชั้นสามสำหรับเพื่อการเลือกสรรนักเตะโลก

ด้วยความเจริญก้าวหน้าของโลกาภิวัตน์ความเร็วและก็ความกว้างของการรวมผู้เล่นแอฟริกันไปสู่ยุโรปจะมากขึ้นอีกมากมาย สถานะ "เหมาะสมที่สุดในประวัติศาสตร์แอฟริกา" ของ Eto'o ไม่เคยทราบว่าจะอยู่ได้นานเพียงใด ซาลาห์มีประสิทธิภาพที่แน่ๆเขามีความสามารถการเลี้ยงบอลที่สุดยอดความสามารถการทำประตูที่ดีแล้วก็ได้เจอกับความมั่งมีของคล็อปป์ของหงส์แดง เมื่อปีที่ผ่านมาเขาได้ไปสู่สามนักเตะชั้นหนึ่งของโลก เมื่ออายุ 27 ปีถ้าเขาสามารถรักษาสถานะนี้ไว้ได้นับเป็นเวลาหลายปีเมื่อเขาปลดเกษียณเขาบางทีอาจสามารถแข่งกับ Eto'o ได้ นี่เป็นความท้าสำหรับซาลาห์ตอนท้ายแล้วมันไม่ใช่ง่ายเลยที่เอโตโอจะทำคะแนนสำหรับในการแข่งระดับค่อนข้างสูงโดยตลอดตรงเวลา 10 ปี

Messi: ฉันมีความข้องเกี่ยวที่ไม่ดีกับกริดหรอ? ที่แท้ฉันยังไม่มีโอกาสไปด้วย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเมสซี่เห็นด้วยการให้สัมภาษณ์กับ "Daily Sports"เขาเอ่ยถึงมุมมองของเขาเกี่ยวกับการย้ายกลุ่มของเนย์มาร์รวมทั้งยังสนองตอบต่อจังหวะสำหรับเพื่อการยืดอายุ ยิ่งกว่านั้นเขายังเสวนาเกี่ยวกับรูปจุดโฟกัสอื่นในตอนซัมเมอร์นี้ - Griezmann

ในขณะเขาประกาศอยู่ที่แอตเลว่ากล่าวโกมาดริดผ่านทางสารคดีเมื่อปีที่ผ่านมา Griezmann ทำให้ผู้บริหารระดับสูงของบาร์เซโลน่าหงุดหงิดรวมทั้งความประพฤติของเขาก็ทำให้นายพลบาร์เซโลนารู้สึกไม่สบอารมณ์ หน้าร้อนนี้ Griezmann ร่วมกับบาร์เซโลนาแนวรุกชาวประเทศฝรั่งเศสไม่มีปัญหาสำหรับเพื่อการจับกลุ่มความรู้สึกไม่พึงพอใจของบาร์เซโลนาที่มีต่อ Griezmann ก่อนหน้าที่ผ่านมาก็หายไป แม้กระนั้นสื่อประเทศสเปนที่รอบคอบยังคงพบว่า Griezmann รวมทั้ง Messi แทบจะไม่มีการติดต่อสื่อสารกันเลย มีกระแสข่าวลือว่าเมสซี่ไม่ได้อยาก Griezmann ไปร่วมกลุ่ม Barcelona

จากการสัมภาษณ์คราวนี้เมสซี่ยังตอบในประเด็นนี้ว่า“ จริงๆแล้วมันเป็นอย่างงี้พวกเราเกือบจะไม่ว่างให้กันพวกเราใช้เวลาด้วยกันน้อยมากเนื่องจากฉันได้รับบาดเจ็บภายหลังจากรายงานกลับไปที่บาร์เซโลนา และก็แล้วฉันก็ได้รับเจ็บการฝึกฝนผู้เดียวกลุ่มไปอเมริกาเหนือในตอนซัมเมอร์นี้ฉันใช้เวลากับกลุ่มลดน้อยลงและก็ฉันชอบมิได้ทำงานด้วยกันแม้กระนั้นพวกเราจะมีเวลาอีกมากมายที่กำลังจะได้อยู่ร่วมกันในคราวหลัง "

 

ติดตามช็อตเด็ดกีฬาดัง และทริคเกมออนไลน์ : adminming

แนะนำเว็บเด็ดข่าวสารครบพร้อมให้บริการทุกวันต้องคลิกที่ : บาร์ซ่า

 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.